Cô giáo như mẹ hiền

Địa chỉ: Xóm Tân Hoành - Nghĩa Phúc - Tân Kỳ - Nghệ An
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Nghĩa Phúc, tưng bừng tổ chức hoạt động trải nghiệm “Bé vui cùng đón Tết”.

Trường Mầm non Nghĩa Phúc, tưng bừng tổ chức hoạt động trải nghiệm

“Bé vui cùng đón Tết”.

Trong không khí hân hoan, rộn ràng mừng Xuân Nhâm Dần 2022, góp phần mở rộng vốn hiểu biết và giáo dục ý nghĩa về ngày Tết cổ truyền của dân tộc cũng như làm giàu kỹ năng sống cho trẻ, sáng ngày 18 tháng 1 năm 2021 Trường Mầm non Nghĩa Phúc đã tổ chức chuỗi các hoạt động trải nghiệm “Bé cùng vui đón Tết”.

            Ở cụm Tập Mã, các bé cùng cô trang trí cây mai, cây đào, bày mâm ngũ quả thật đẹp, các bé được tham gia hoạt động “Gói bánh chưng”. Bé nào cũng hồ hởi, thích thú khi được các cô giáo cùng ông bà, cha mẹ hướng dẫn từng thao tác làm bánh, được tự tay lau những chiếc lá, bỏ nguyên liệu vào gói vô cùng hào hứng. Những chiếc bánh làm ra có cái tuy chưa được vuông vức, hoàn hảo nhưng chứa đựng sự cố gắng rất lớn của các bé. Mỗi chiếc bánh sau khi luộc xong sẽ được gửi lại cho các cháu mang về nhà, khoe “thành tích” với bố mẹ, ông bà.

 

 

Ở cụm Nghĩa Tân, các cháu được tham gia ngày hội “Trò chơi dân gian” với nhiều trò chơi như: nhảy bao bố, ném còn, kéo co, nhảy sạp… Ở mỗi trò chơi, các đội đã vô cùng hăng hái, tích cực thi đua.

 

 

 

Tiếp nối chuỗi hoạt động “Bé cùng vui đón Tết”, ở cụm Thống Nhất, Trường mầm non Nghĩa Phúc đã tổ chức tiệc buffet mừng Xuân Nhâm Dần 2022 cho các bé. Với thực đơn đa dạng, phong phú, hấp dẫn do chính các đầu bếp của nhà trường, các bậc phụ huynh chế biến, nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng cùng cách trình bày sáng tạo, đẹp mắt, sinh động đã khiến các cháu vô cùng thích thú và hào hứng.

 

Tham dự chuỗi sự kiện “Bé cùng vui đón Tết” còn có hoat động “Kết nối yêu thương - Xuân Nhâm Dần 2022”. Chiều ngày 18 tháng 1 năm 2021 Trường mầm non Nghĩa Phúc phối hợp với hội phụ huynh, các mạnh thường quân đã tổ chức chương trình “kết nối yêu thương - Xuân Nhâm Dần 2022” trao quà cho 3 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi phần quà trị giá 300.000đ, 12 học sinh nghèo vượt khó mỗi phần quà trị giá 200.000đ và 9 phần quà cho nhân viên hợp đồng mỗi phần quà trị giá 100.000đ.

 

Qua các hoạt động trải nghiệm “Bé cùng vui đón tết” tại các cụm Trường mầm non Nghĩa Phúc đã tổ chức có thể thấy, cùng hướng về chủ đề Tết nguyên đán nhưng hoạt động trải nghiệm ở mỗi cụm lại mang màu sắc và sự sáng tạo riêng, thực sự là một sân chơi cho các bé. Ở đó, các bé được học bằng chơi, chơi mà học, được tham gia các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích, rèn luyện sự sáng tạo, khéo léo, tinh thần giao lưu học hỏi cũng như mang lại những cơ hội và điều kiện phát triển năng lực, phát huy tính tích cực, chủ động, mạnh dạn, tự tin cho các bé. Thông qua những hoạt động bổ ích, ý nghĩa này đã gieo vào trong tâm hồn trẻ thơ về những nét văn hóa truyền thống để có ý thức tiếp nối truyền thống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, đặc biệt trong mỗi dịp Tết đến xuân về./.

                                                                                                                                                                       Dương Thị Hoài

Trường Mầm Non Nghĩa Phúc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết